วัตถุดิบวุ้นมะพร้าวอ่อน
>>>ผงวุ้น 10 ก. ,เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (ขูดเส้นยาว),
น้ำมะพร้าวอ่อน 350 มล. ,น้ำเปล่า 690 มล.,
กลิ่นมะลิ 1/2 ชช. ,น้ำตาลทราย 150 ก.
วิธีทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
- นำผงวุ้น น้ำเปล่า น้ำมะพร้าว คนรวมกันและพักไว้ 5 นาที จากนั้นเปิดไฟแรง หมั่นคนเป็นระยะเพื่อไม่ให้ผง วุ้นติดก้นหม้อ
- เมื่อน้ำเดือดเติมน้ำตาลทราย กลิ่นมะลิ คนจนน้ำตาล
ละลายจนหมด ปิดแก๊ส จากนั้นค่อยเติมเนื้อมะพร้าวลง
ไป ตักใส่พิมพ์แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 1 ชม. เป็น
อันเสร็จ
- จัดวางใส่กล่องพลาสติกเตรียมขายกล่อง ขายกล่อง
ละ 30-40 บาท
อ้างอิงจาก foodtravel.tvอิงจาก foodtravel.t
>>>ผงวุ้น 10 ก. ,เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (ขูดเส้นยาว),
น้ำมะพร้าวอ่อน 350 มล. ,น้ำเปล่า 690 มล.,
กลิ่นมะลิ 1/2 ชช. ,น้ำตาลทราย 150 ก.
วิธีทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
- นำผงวุ้น น้ำเปล่า น้ำมะพร้าว คนรวมกันและพักไว้ 5 นาที จากนั้นเปิดไฟแรง หมั่นคนเป็นระยะเพื่อไม่ให้ผง วุ้นติดก้นหม้อ
- เมื่อน้ำเดือดเติมน้ำตาลทราย กลิ่นมะลิ คนจนน้ำตาล
ละลายจนหมด ปิดแก๊ส จากนั้นค่อยเติมเนื้อมะพร้าวลง
ไป ตักใส่พิมพ์แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 1 ชม. เป็น
อันเสร็จ
- จัดวางใส่กล่องพลาสติกเตรียมขายกล่อง ขายกล่อง
ละ 30-40 บาท
อ้างอิงจาก foodtravel.tvอิงจาก foodtravel.t
0 ความคิดเห็น for "วุ้นมะพร้าวอ่อน งานเสริม ลงทุนน้อย รายได้ดี"
แสดงความคิดเห็น