>> แป้งมัน, แป้งสาลีอเนกประสงค์, น้ำตาลทราย
หัวกะทิ, เกลือป่น, มันเทศ 1 หัว,ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผงฟู
วิธีทำขนมไข่เต่า, สูตรขนมไข่นกกระทา
- นำมันเทศมาปลอกเปลือก และล้างในน้ำให้สะอาด แล้วนำไปนึ่งให้สุก
- พอได้มันเทศนึ่งสุกแล้วให้นำมาบดให้ละเอียด แล้ว ผสมแป้งมันลงไปแค่ครึ่งหนึ่งของมันเทศ จากนั้นก็ นำแป้งสาลีใส่ลงไป 1/3 ส่วนของแป้งมัน
- นำไข่ที่เตรียมไว้ และเลือกเอาเฉพาะไข่แดงแล้วใส่
ลงไปรวมกันกับมันเทศบดและแป้งที่ผสมไว้แล้ว
ลงไปรวมกันกับมันเทศบดและแป้งที่ผสมไว้แล้ว
- ใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย
- นวดแป้งและส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากัน และให้ใส่หัว กะทิลงไปตอนนวดแป้งทีละน้อย นวดจนจับปั้นได้
- ใส่ผงฟูลงไป 1 ช้อนชา พักแป้งที่นวดกับมันเทศไว้ ครึ่งชั่วโมง และนำมาปั้นเป็นเม็ดกลมขนาดเท่าไข่
นกกระทา
นกกระทา
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันเดือดได้ที่ แล้วใส่ไข่
นกกระทาหรือไข่เต่าที่ปั้นไว้ลงไปทอด
นกกระทาหรือไข่เต่าที่ปั้นไว้ลงไปทอด
- ใช้ตะแกรงกดขนมระหว่างทอด เพื่อให้ฟูขึ้น ทอด ให้เหลือง กรอบ จากนั้นตักขึ้นจากน้ำมัน รอให้ สะเด็ดน้ำมัน ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน
หมายเหตุ : บางสูตรอาจจะไม่ต้องใช้ไข่ไก่ในการทำขนมไข่เต่านี้ ก็ได้ และถ้าใครไม่ชอบมันเทศก็สามารถเปลี่ยนมาเป็น เผือก ฟักทอง หรือมันสำประหลังแทนก็ได้ แล้วแต่ความชอบหรือบางท่านอาจจะทำแบบสอดไส้ถั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น และสัดส่วนของเครื่องปรุงและส่วนผสมนั้นแล้วแต่ว่าเราจะทำขนมไข่เต่ามากน้อยเพียงใด และสามารถตักตวงส่วนผสมได้ตามชิ้นส่วนของมันที่นำมาใช้ในการบด
ที่มา : http://ohomakemoney.com/ขนมไข่เต่า.html
0 ความคิดเห็น for "งานพาททามกรุงเทพ2558/2015 ขายขนมไข่นกกระทา อาชีพเสริมจ่ายรายวัน งานพิเศษจ่ายรายวัน"
แสดงความคิดเห็น