วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

งานเสริม ขายขนมโตเกียว ลงทุนน้อย กำไรดี งานพิเศษกรุงเทพ

งานเสริม ขายขนมโตเกียว ลงทุนน้อย กำไรดี งานพิเศษกรุงเทพ

แนะนำงานสำหรับคนชอบทำขนม งานเสริม ขายขนมโตเกียว ทำไม่ยาก ลงทุนน้อย กำไรดี ขายตามแหล่งชุมชน หน้าโรงเรียน ตลาดนัด งานพิเศษกรุงเทพ...




"โตเกียว" ขนมอร่อย ขายได้ตลอด ลงทุนน้อย กำไรเกินครึ่ง

"เพื่อให้เห็นว่า ขายขนมโตเกียว ผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อยหรือไม่ อาจารย์คำผล ชี้แจงว่า ขนมโตเกียว ถ้ามั่นใจว่าอร่อย ใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพ ขายได้ตั้งแต่ชิ้นละ 2-10 บาท เช่นว่า ไส้ครีมชิ้นละ 2 บาท ช็อกโกแลตชิ้นละ 2 บาท ไส้กรอกชิ้นละ 5 บาท ข้าวโพดชิ้นละ 2 บาท ไข่ไก่ชิ้นละ 10 บาท ยกตัวอย่างง่ายๆ ว่า ขายชิ้นละ 2 บาท ทั้งหมด 350 ชิ้น จะเป็นเงิน 700 บาท เท่านี้ก็กำไรครึ่งต่อครึ่ง"

ลงทุนครั้งเดียว 15,000 บาท    ขายโตเกียวได้ตลอด


วัสดุอุปกรณ์ทำโตเกียวมีอะไรบ้าง อาจารย์คำผล แจงดังนี้

1. เตาสี่เหลี่ยม (เตาเดียวกับเตาขนมเบื้อง เวลาใช้ต้องต่อท่อเข้ากับถังแก๊ส) ราคา 2,500 บาท ถ้าขายรูปแบบรถเข็น ราคาคันละ 2,000-4,000 บาท แล้วแต่วัสดุที่เลือก มีทั้งทำจากอะลูมิเนียม และสเตนเลส

2. ถังแก๊ส ขนาดเล็ก 4 กิโลกรัม 2 ถัง ราคาถังละ 120 บาท แต่ถ้าถังใหญ่ 15 กิโลกรัม ถังละ 285 บาท (ถังเล็กเฉลี่ยกิโลกรัมละ 30 บาท ถังใหญ่ 19 บาท)

3. ตู้กระจก สำหรับวางขนม 500-1,000 บาท

4. ถังใส่แป้ง

5. ถ้วยใส่ไส้

6. เกรียง หรือที่แซะขนม อันละ 60 บาท

7. ตาชั่งสำหรับตวงส่วนผสม ขนาดเล็ก 400 บาท ขนาดใหญ่ 500 บาท

8. ทัพพี

อุปกรณ์ทั้งหมดที่บอกมา ราคาราวๆ 15,000 บาท ในกรณีถ้ามีเครื่องครัวบางชิ้นอยู่บ้าง ไม่จำเป็นต้องซื้อ

เพิ่มลูกเล่น ให้ขนม ขายดี กำไรเกินครึ่ง

ทางด้านต้นทุนวัตถุดิบแต่ละครั้งที่ขาย อาจารย์คำผล คำนวณให้คร่าวๆ ว่า แป้งสาลี 1 กิโลกรัม หลังผสมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ เกลือ นมสด เนย น้ำเปล่า กลิ่นวานิลลา โซดา ผงฟู จะได้แป้งพร้อมทำโตเกียว เบ็ดเสร็จ 3 กิโลกรัม ใช้เงินประมาณ 120 บาท สามารถทำโตเกียวได้ 350 ชิ้น หรือจะนำไปทำแพนเค้กก็ได้ประมาณ 600 ชิ้น

ส่วนไส้ขนม อาจารย์คำผล ยกตัวอย่างว่า ไส้ครีม 1 กิโลกรัม ใช้เงินลงทุนประมาณ 70 บาท สังขยา 1 กิโลกรัม 60 บาท ข้าวโพดผสมมะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม 70 บาท นอกจากนี้ ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มไส้อื่นเองได้ อาทิ ไส้กรอก หมูสับ หมูหย็อง น้ำพริกเผา สตรอเบอร์รี่ แฮม ผลไม้รวม ลูกเกด ปูอัด ฯลฯ

เท่ากับว่าต้นทุนขายขนมโตเกียวแต่ละครั้งจะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณของแป้งและไส้ขนม แต่ถ้าลองเฉลี่ยดูตามที่อาจารย์คำผลบอก แป้ง 1 กิโลกรัม และไส้ขนม 3 ไส้ จะใช้เงินลงทุน 300-400 บาท ทำโตเกียวได้ 350 อัน ถือว่ามากพอสมควรเลยทีเดียว

เพื่อให้เห็นว่า ขายขนมโตเกียว ผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อยหรือไม่ อาจารย์คำผล ชี้แจงว่า ขนมโตเกียว ถ้ามั่นใจว่าอร่อย ใช้วัตถุดิบดี มีคุณภาพ ขายชิ้นละ 2-10 บาท เช่นว่า ไส้ครีมชิ้นละ 2 บาท ช็อกโกแลตชิ้นละ 2 บาท ไส้กรอกชิ้นละ 5 บาท ข้าวโพดชิ้นละ 2 บาท ไข่ไก่ชิ้นละ 10 บาท ยกตัวอย่างง่ายๆ ว่า ขายชิ้นละ 2 บาท ทั้งหมด 350 ชิ้น จะเป็นเงิน 700 บาท เท่านี้ก็กำไรครึ่งต่อครึ่ง

เพื่อให้ขายดี อาจารย์คำผล แนะนำทำเลว่า ควรเลือกบริเวณที่มีคนพลุกพล่าน เช่น โรงเรียน ตลาด งานวัด งานประจำปี ตามชุมชน หอพัก บริษัท ห้างร้าน ป้ายรถประจำทาง หน้าร้านสะดวกซื้อ หรือใครที่มีร้านอาหารอยู่แล้ว ให้นำไปเสริมเป็นของหวาน ส่วนวัน เวลาขาย ไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ ขายได้ทุกวันไม่มีวันหยุด "ถ้าเป็นมือใหม่หัดขาย แนะนำให้มีชิมฟรี อย่าไปเสียดายของ และถ้าช่วงแรกคนไม่รู้จัก หรือขายไม่ดี อยากให้อดทน ตระเวนไปขายแต่ละที่อย่างน้อย 3-4 ครั้ง เพื่อให้คนรู้จักบ้าง"

ในกรณีมีคู่แข่งขัน จะตั้งรับอย่างไร อาจารย์คำผล เผย จากประสบการณ์ขายที่ผ่านมา รูปแบบขนมเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดลูกค้ากลุ่มเด็กได้ ถ้าขายแพนเค้ก ให้ลองนำมาวาดลวดลายต่างๆ หรือคิดค้นไส้แปลกๆ เผื่อจะเป็นจุดขายได้บ้าง

ก่อนยุติเนื้อหา อาจารย์คำผลฝากสูตรแป้งโตเกียวให้ลองไปทำกัน หรือใครสนใจอยากเรียน ติดต่อได้ที่ ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน หรือโทรศัพท์สอบถามรายละเอียด ได้ที่ (02) 589-2222, (02) 589-0492 และ (02) 954-4999 ต่อ 2100, 2101, 2102 และ 2103

วิธีทำและส่วนผสมขนมโตเกียว


>แป้งสาลี ตราว่าว 1 กิโลกรัม น้ำตาลทราย 5 1/2 ขีด
ไข่ไก่ เบอร์ 3 10 ฟอง เกลือ 10 กรัม เนย ตราโอลิมปิค 1 ขีด นมสดคาร์เนชั่น 1 กระป๋อง ผงฟู 30 กรัม กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 กิโลกรัม

วิธีทำ

ละลายเนยใส่ในภาชนะ ผสมแป้งสาลี น้ำตาลทราย เกลือ เนย นมสด ผงฟู กลิ่นวานิลลา น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน จากนั้นตีไข่ไก่ใส่ลงไป คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน

ร้านขายวัตถุดิบทำขนม เตา เครื่องตีแป้ง เครื่องตีไข่

1. ร้านเซียว เฮง ฮวด ที่อยู่ 11-13 ซอยเวิ้งนาครเขษม 1 ถนนเจริญกรุง 8 แขวง/เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 222-5251 โทรสาร (02) 223-5610 เปิดทำการวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น.

2. ร้านส่งเสริม เลขที่ 2482/4 ซอยลาดพร้าว 126 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 538-4799 ต่อ 39293, (081) 588-2881 โทรสาร (02) 538-2460 เว็บไซต์ : http://www.pramong2000.com

3. ร้านตั้งจิบเซ้ง ที่อยู่ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 222-1721, (02) 221-3809, (02) 221-2280, (02) 221-1693

4. บริษัท ดี เค เบเกอรี่มาร์ทเทรดดิ้ง จำกัด ที่อยู่ 240 ถนนสิรินธร เขตบางพลัด กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 881-0619-21 โทรสาร (02) 881-0622

5. www.happybakeryshop.com ที่อยู่ 338/57 ซอยลาดพร้าว 87 ถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (084) 079-6687

6. ร้านกล้วยน้ำไทการช่าง 1 ที่อยู่ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 617-6310-2 โทรสาร (02) 617-7785

7. ร้านกล้วยน้ำไทการช่าง 1 ร้านสาขาคลองเตย กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 381-7956

8. ร้านกล้วยน้ำไทการช่าง สาขาพระโขนง กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 249-4732-35 โทรสาร (02) 249-5620




http://info.matichon.co.th

ก้าวแรกเศรษฐี



ดวงกมล โลหศรีสกุล



0 ความคิดเห็น for "งานเสริม ขายขนมโตเกียว ลงทุนน้อย กำไรดี งานพิเศษกรุงเทพ"

แสดงความคิดเห็น

background